Khế ngọt

Cây khế là hình tượng quê hương, được trồng làm cây ăn trái, cây bóng mát và cây cảnh. Cây khế có tên khoa học là Averrhoa carambola.

Dựa vào vị của quả thì cây khế được chia thành hai loại là: khế chua và khế ngọt. Khế chua thường có múi nhỏ, còn khế ngọt thường có múi to và mọng hơn. Quả khi còn non có màu xanh, khi chín ngả sang màu vàng.


Cây khế ngọt khá dễ trồng, không kén đất, ít tốn công chăm sóc. Cây nhanh cho trái, và có năng suất cao, khi chín có màu vàng ươm quả mọng nước và có vị ngọt thanh hấp dẫn.

Khế ngọt dùng để ăn tươi như các loại trái cây khác, ngoài ra quả khế ngọt còn được dùng làm mứt, lấy nước quả, …trái khế ngọt có tính nhuận trường, khích thích ăn ngon miệng và giải nhiệt. Quả khế ngọt Là nguồn cung cấp Vitamine C, làm nước giải khát, làm gia vị hay rau trong các bữa ăn. Đặc biệt, một số bộ phận cây khế còn có tác dụng chữa một số loại bệnh.


Cây khế là biểu tượng gợi nhớ về quê hương, về những kỷ niệm tuổi thơ: “…Quê hương là chùm khế ngọt cho con trèo hái mỗi ngày…”. Với nhiều người ngoài việc trồng khế để ăn thì nó còn được trồng để làm cảnh, để gợi nhớ về quê hương, về tuổi thơ.

Công ty TNHH Thế Giới Cây Giống
Since 1993 -- Hệ thống phân phối giống cây trồng khắp cả nước--
Trụ sở chính: Ấp 14, Long Trung, Cai Lậy, Tiền Giang
ĐT: 0906194819 _ Mr. Hòa
Chi nhánh Nghệ An:
ĐT:

Comments